Thiệp cưới - Các bước chuẩn bị quan trọng

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 11/27/2012 - Số lượt đọc: 14075

Thiệp cưới ngày nay, việc chọn lựa đã khá thuận lợi, bạn có thể tham khảo những mẫu mã ngay tại nhà thông qua mạng internet, đặt hàng, thanh toán và nhận hàng gửi tới tận nhà. Tuy nhiên, những công đoạn khác trong việc đặt thiệp cưới lại không hề đơn giản.

THỜI GIAN ĐẶT THIỆP CƯỚI

Thiệp cưới phải được gửi đi từ 4 đến 6 tuần trước ngày cưới của bạn. Vì vậy, thời gian đặt thiệp cưới chậm nhất là 2 tháng trước đó để bạn có thể nhận thiệp cưới và viết tên khách mời.

 

CHỌN DỊCH VỤ IN ẤN VÀ THIẾT KẾ THIỆP CƯỚI

 

Để công việc này suôn sẻ nhất, bạn phải tìm hiểu những dịch vụ in ấn uy tín, chất lượng mà bạn có thể tin cậy được. Bạn cần phải đảm bảo điều này để tránh mọi rủi ro mà bạn có thể gặp phải khi in thiệp cưới vì thiệp cưới rất quan trọng.

Ban đầu bạn sẽ nghĩ việc thiết kế thiệp cưới thật đơn giản nhưng sẽ có những chi tiết của thiệp cưới mà bạn nên lưu ý. Khi thiết kế thiệp cưới, sẽ phát sinh khá nhiều vấn đề: chọn khổ giấy thiệp cưới, loại giấy thiệp cưới, lên màu in thiệp cưới cho chuẩn, chưa kể thành phẩm thiệp cưới phải đẹp, trang nhã, văn phong trong thiệp cưới phải đúng chuẩn… Vì vậy, nếu bạn có người thân thực sự làm trong ngành thiết kế thiệp cưới (và từng thiết kế để đi in thiệp cưới) thì bạn có thể nghĩ đến việc tự tay làm thiệp cưới. Trong trường hợp khác, bạn nên dành thời gian để chọn một dịch vụ in thiệp cưới tốt và phù hợp cho mình.

Tiêu chí để đánh giá dịch vụ của bạn là: chất lượng thiệp cưới thành phẩm. Sau khi tham khảo giá cả thiệp cưới, bạn nên đến tận nơi để xem các mẫu mã của dịch vụ đó. Nếu được, hãy đi cùng vài người bạn có thể cho bạn những lời khuyên tốt nhất. Các bạn có thể tìm hiểu trên www.google.com.vn hay www.marry.vn , www.vnexpress.net , www.ngoisao.net ...

Đối với dịch vụ không trọn gói (bạn tự đem bản thiết kế thiệp cưới tới nơi in) thì bạn sẽ khó mà đánh giá qua chất lượng dịch vụ. Thông thường trong ngành in, chất lượng dịch vụ sẽ không được đồng đều trên các sản phẩm như những ngành khác. Chất lượng của thành phẩm thiệp cưới và đúng hạn là tiêu chí quan trọng nhất để bạn có thể đánh giá dịch vụ in thiệp cưới đó. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ từng chiếc thiệp cưới ngay lúc nhận thiệp cưới để có thể in lại thiệp cưới khi cần thiết.

 

NGÂN SÁCH THIỆP CƯỚI

Nếu ngân sách cho thiệp cưới của bạn là 2.000.000 VND, và bạn có khoảng 500 khách mời thì bạn có thể chọn những mẫu thiệp cưới ở mức 2.000 VND đến 3.500 VND. Đừng chọn những mẫu thiệp cưới quá sát chi phí của bạn vì khi có phát sinh, dù nhỏ thôi cũng làm vượt ngân sách ban đầu của bạn.

CHẤT LIỆU THIỆP CƯỚI

Chất liệu là phần quan trọng nhất để thiệp cưới của bạn thể hiện được sự sang trọng. Vì thế bí quyết là bạn hãy chú trọng lựa chọn chất liệu hơn là mẫu mã và kiểu dáng của thiệp cưới. Thiệp cưới có thể trông đơn giản mà vẫn trang nhã, nhưng chất liệu nếu kém sẽ làm chúng trông rất tệ.

 

MẪU MÃ THIỆP CƯỚI
Thiệp cưới dù cầu kỳ và chất lượng đến thế nào đi nữa cũng phải trông sang trọng và thanh nhã để là một chiếc thiệp cưới đẹp. Bí quyết là chiếc thiệp cưới ấy không cần phải có quá nhiều hoa văn và họa tiết cầu kỳ, chỉ cần một điểm nhấn đáng giá là đủ để mọi người nhớ đến bạn.

 

VIẾT TÊN KHÁCH MỜI THIỆP CƯỚI

- Nếu là thiệp cưới hay bao thư có màu tối bạn sẽ phải sử dụng bút nhũ hay bút màu bạc để viết. Đừng dùng bút đen hay bút bi để viết vì chắc chắc bạn sẽ cảm thấy hối hận và viết lại tờ khác.

- Viết tên khách mời lên thiệp cưới để tránh bị hoa mắt và mệt mỏi bạn nên tranh thủ những khoảng thời gian trống xen kẽ giữa những công việc khác để viết. Dành 4 tiếng đồng hồ liên tục để viết thiệp cưới không hề là một ý hay, viết chúng trước giờ ngủ càng làm bạn cảm thấy mệt mỏi.

- Nếu bạn thực sự có khả năng viết chữ in hoa kiểu hãy tận dụng chúng để viết thiệp cưới. Vì bất cứ ai nhận được một thiệp cưới với chữ viết tay nắn nót sẽ cảm thấy vô cùng được trân trọng, không cần phải là một chiếc thiệp cưới quá hoành tráng. 


CHIA SẺ KINH NGHIỆM TỪ THIỆP CƯỚI CUNG HỶ

Một số dịch vụ in và thiết kế thiệp cưới có thể sẽ niềm nở dành cho bạn một giá rất tốt từ ban đầu nhưng sau đó họ âm thầm cắt giảm chất lượng giấy, chất lượng phong bì, xen kẽ thiệp cưới tốt và thiệp cưới xấu vì họ nghĩ bạn sẽ không thể biết được. Ví dụ: trong 400 thiệp cưới thì sẽ có 100 thiệp cưới giấy kém chất lượng và 300 thiệp cưới đúng tiêu chuẩn hoặc khi bạn đến xem mẫu mã thì dịch vụ đưa ra những mẫu thiệp cưới đẹp nhưng khi giao thì lại là loại khác với chất lượng chỉ bằng 80% chất lượng lúc đầu.

Công nghệ in thiệp cưới thường là in thủ công, hay còn gọi là in lưới (in lụa). Vì vậy chất lượng không được đồng đều và sắc nét. Đã nhiều năm nay, Cung Hỷ áp dụng công nghệ in offset (Máy in công nghiệp) nên chất lượng rất cao và thời gian rất nhanh. Chưa có công nghệ in nào hiện nay thay thế được in offset trong ngành in ấn, xuất bản.

www.thiepcuoicunghy.com

www.inthiepcuoidep.com

0948969688
SMS:0948969688Fan Facebook: http://facebook.com/thiepcuoicunghyZalo: 0948969688