Thiệp cưới - Nên mời khi nào?

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 12/9/2012 - Số lượt đọc: 12828

Việc lựa chọn thời điểm gửi thiệp cưới không quá muộn, cũng không quá sớm là điều rất cần thiết để họ hàng, bạn bè đến dự hôn lễ của hai gia đình.

Thông thường các đôi uyên ương, khi đã in xong thiệp cưới, bao giờ cũng mong muốn đưa thiệp cưới đến tận tay những người thân quen, bạn bè và các quan hệ ngoài xã hội, vì thiệp cưới thể hiện sự trân trọng đối với mọi người đến tham dự đám cưới. Từng nét chữ nắn nót trên thiệp cưới là tình cảm chân thành của hai họ.

Khi nào nên đưa thiệp cưới

thời gian đưa thiệp cưới từ 7 đến 15 ngày trước ngày cưới là thời điểm tốt nhất để hai bên gia đình gửi thiệp cưới cho mọi người. Việc gửi thiệp cưới sớm quá sẽ làm một số khách mời có thể không nhớ ngày cưới của hai bạn. Mà khi gửi thiệp cưới muộn quá cũng không nên, khiến khách khó thu xếp được thời gian để đến đám cưới do những việc không làm chủ được. Đối với nhà gái, việc đưa thiệp cưới thường tiến hành sau lễ ăn hỏi. Tất cả đồ lễ mà nhà trai chuẩn bị sẽ được chia thành nhiều phần để kèm với mỗi thiệp cưới. Khi đưa đồ lễ ăn hỏi kèm thiếp cưới giống như một lời báo tin tới các khách mời, họ sẽ cảm thấy được trân trọng và yêu quý hơn. Vì vậy, các gia đình cũng tổ chức cưới thời gian khác nhau nên không phải gia đình nào cũng có thời gian chuẩn bị trong khoảng 7 đến 15 ngày. Một số đám cưới, lễ ăn hỏi và lễ thành hôn cách nhau 2-3 ngày. Nhưng một số khác lại cách nhau đến 30 ngày, nên bên nhà gái sẽ tùy vào hoàn cảnh của từng nhà để sắp xếp gửi thiệp cưới và đồ lễ cho phù hợp nhất.

 

Trong trường hợp đưa thiệp cưới sớm quá, trước lễ cưới vài tuần tới cả tháng, hai gia đình cần nên nhắc nhở khách mời không họ quên. Ví dụ, khoảng 7 ngày trước khi đám cưới, hai họ có thể gọi điện thoại, gửi tin nhắn hay email tới những người khách mời để nhắc lại thời gian địa điểm của đám cưới. Đối với gia đình nhà trai, không có phần chia lễ ăn hỏi nên việc đưa thiệp cưới hoàn toàn do gia đình và chú rể bàn bạc, thống nhất.

Chia nhóm thiệp cưới theo quan hệ

Việc chia khách mời ra thành nhiều đối tượng quan hệ  sẽ giúp gia đình hai bên dễ dàng hơn trong việc đưa thiệp cưới. Đối với những khách mời tuổi bố mẹ, ông bà thì bố mẹ cô dâu chú rể nên đứng tên mời cũng như là người đưa thiệp cưới. Ngược lại, cô dâu chú rể sẽ là người chịu trách nhiệm mời bạn bè, đồng nghiệp, họ hàng ngang hàng với tầm tuổi của đôi uyên ương.

Cách tốt nhất là bố mẹ hai bên và cô dâu chú rể trực tiếp đưa thiệp cưới đến tận tay khách, tránh tình trạng gửi thiệp cưới của người này qua người khác. Trong trường hợp khách mời ở xa, gia đình có thể gọi điện thông báo trước rồi gửi thiếp cưới qua đường bưu điện cho họ. Khi đưa thiệp cưới trực tiếp, đôi uyên ương nên thể hiện sự tôn trọng, nồng nhiệt, vui mừng khi được đón tiếp các vị khách trong ngày vui của mình. Chính hành động đưa thiệp cưới tận tay sẽ khiến khách mời cảm thấy vui vẻ và muốn đến dự đám cưới.

Thiệp cưới Cung Hỷ

0948969688
SMS:0948969688Fan Facebook: http://facebook.com/thiepcuoicunghyZalo: 0948969688