Các cách để có thiệp cưới giá rẻ

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 3/3/2019 - Số lượt đọc: 3709

Khi tôi lập gia đình, tôi tự làm bằng tay thiệp cưới giá rẻ của tôi như là một món quà cưới. Mặc dù vậy nhưng nó rất tinh tế và tôi đã nhận nhiều lời khen ngợi về bộ thiệp cưới giá rẻ đó.

Bất chợt tôi nhận ra rằng số tiền chi cho bộ thiệp cưới có thể là 5 triệu đồng, thậm chí có đám cưới chi đến 10 triệu, hoặc 15 triệu.

Ít ai để ý chi phí lại nhiều như vậy. Không chỉ là giấy in thiệp, còn có giấy in phong bì nhỏ, phong bì lớn, thiệp cảm ơn, thẻ tab, mực in, gia công hoàn thiện sau in, vận chuyển ...kể cả thiệp cưới giá rẻ. Ngoài ra một số đám cưới phải chi phí thiết kế riêng thiệp cưới cho độc đáo.

Nhưng nó thực sự có phải như vậy? Cũng giống như tiết kiệm tiền bạc về địa điểm tổ chức đám cưới, thiệp cưới là một hạng mục mà các cặp đôi tiết kiệm được khá nhiều để chuẩn bị cho cuộc hôn nhân của họ. Dưới đây là 16 cách để tiết kiệm tiền về thiệp cưới.

1. Sử dụng phôi thiệp cưới có sẵn:

Đây có lẽ là cách rõ ràng nhất để tiết kiệm tiền khi in thiệp cưới, nhưng nó thường bị bỏ qua. Nhiều cặp vợ chồng đang lo lắng rằng nếu họ làm thiệp cưới giá rẻ như vậy trông sẽ luộm thuộm và không trang trọng. Nhưng thực tế là không ít khách mời họ không quan tâm đến thiệp cưới của bạn ra sao, họ chỉ xem ngày giờ, địa điểm tổ chức đám cưới, rồi sau đó họ cất thiệp cưới của bạn vào ngăn kéo và quên nó đi. Các mẫu thiệp cưới có sẵn rất nhiều trên phố Hàng Mã (Hà Nội) hoặc đường Phùng Hưng, Q5 (TP. Hồ Chí Minh).

2. Tranh thủ một người quen thiết kế thiệp cưới giá rẻ cho bạn

Nếu bạn vẫn mong muốn thiệp cưới của mình thật đặc biệt và có phong cách, bạn cần sự giúp đỡ của người quen đang học ngành mỹ thuật ví dụ như em hoặc cháu của mình, của bạn bè mình. Những sinh viên đang học mỹ thuật thì đang tràn đầy năng lượng sáng tạo, mong muốn tác phẩm của mình được mọi người biết đến. Thiệp cưới của bạn có phong cách mới mà giá lại rẻ đến không ngờ.

3. Mua phôi thiệp cưới rồi tự in tại nhà

Nhiều cửa hàng in sẵn sàng bán phôi thiệp cưới chưa in nội dung để cho bạn có thể tự in. Bạn có thể dùng máy in văn phòng tại nhà hay nhờ máy in ở cơ quan của bạn. 

4. Bỏ qua thiệp cưới gia công cầu kỳ

Những bộ thiệp cưới áp dụng công nghệ tiên tiến như ép nhũ vàng, dập nổi, cắt laser hoặc dùng những phụ kiện đắt tiền đều đem đến cho thiệp cưới của bạn vẻ đẹp và sự sang trọng. Nhưng bạn có chỉ áp dụng công nghệ in offset truyền thống để in giả các hiệu ứng đó mà nhìn qua vẫn rất bắt mắt.

5. Đơn giản hóa thiệp cưới giá rẻ

Một bộ thiệp cưới đầy đủ thường rất phức tạp. Bạn có thể chỉ sử dụng một tờ giấy đơn dày dặn một chút, sau đó in đầy đủ thông tin về đám cưới của mình rồi cho vào phong bì mỏng vừa vặn là được. Hãy tiết kiệm bằng cách đơn giản nhất có thể.

6. Sử dụng một phong bì có sẵn

Khi bạn cố gắng để có được một mẫu phong bì thiệp cưới yêu thích, nó sẽ đội chi phí của bạn lên đáng kể. Mặc dù phong bì vuông là tính thẩm mỹ bắt mắt, nhưng bạn phải đặt riêng. Ngoài ra, khi đi gửi thiêp cưới theo đường bưu điện, bạn có thể mất phí cao hơn vì kích thước đặc biệt và dễ bị gãy cạnh nhàu nát khi không xếp bằng với đa số phong bì khác. Hãy nhớ rằng, phong bì chỉ là cái để đựng thiệp cưới giá rẻ, ít người quan tâm.

7. Tham khảo giá của nhiều cửa hàng thiệp cưới

Bản năng đầu tiên của tôi khi mua sắm cho bất cứ điều gì là để tìm kiếm trên Internet. Tuy nhiên, để tiết kiệm tiền in thiệp cưới, bạn hãy xem nhiều cửa hàng khác nhau, kể cả những cửa hàng truyền thống. Hoặc bạn tìm những nơi đang có khuyến mại với giá tốt để có được bộ thiệp cưới giá rẻ.

8. Đặt in thiệp cưới sớm

Khi lập kế hoạch cho đám cưới, bạn nên chuẩn bị đặt thiệp cưới trước ngày cưới khoảng 3-4 tháng. Hãy bắt đầu tìm kiếm thông tin về thiệp cưới ngay khi đã chốt được ngày và địa điểm tố chức cưới. Nếu như bạn đặt thiệp cưới sớm thì nhà in có nhiều thời gian để chăm chút cho thiệp cưới của bạn. Lúc đó bạn có thể đàm phán về giá cả để có bộ thiệp cưới giá rẻ.

9. Gửi thiệp cưới bằng một hình ảnh qua mạng xã hội: Facebook

Hiện nay mọi người dùng facebook hàng ngày, mọi lúc, mọi nơi. Cho nên thông tin và hình ảnh về đám cưới của bạn dễ dàng chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình. Chi phí không mất gì mà nó còn là một kỷ niệm đẹp cho cô dâu và chú rể lưu trên facebook của mình.

10. Gửi E-mail nội dung thiệp cưới

Trong thời đại của phương tiện truyền thông kỹ thuật số, nó đã hoàn toàn có thể chấp nhận để gửi thiệp cưới qua email. Bạn có thể gửi một thư mời qua email bao gồm hình ảnh, thông tin ăn ở, và thậm chí cả một đoạn video của cô dâu và chú rể. Đây là một ý tưởng tuyệt vời cho sự tiết kiệm nhưng sáng tạo.

11. Đặt thiệp cưới tăng số lượng 15%

Lúc đầu, nó không có vẻ như đây là sự vô lý và lãng phí, nhưng khi bạn mời hết số thiệp cưới mà bạn đặt thì lại nhớ ra một số người chưa mời. Trong lúc lên kế hoạch cho đám cưới, bạn có vô số vấn đề cần phải quan tâm. Nên việc bạn hoặc bố mẹ bạn bỏ sót khách mời là chuyện dễ xảy ra. Hoặc trong quá trình viết thiệp cưới có thể bạn viết nhầm lại phải bỏ thiệp cưới đó. Hoặc bạn nhờ người đưa thiệp lại bị thất lạc và bạn phải gửi lại. Nếu xảy ra thiếu thiệp thì bạn bắt buộc phải đặt thêm với số lượng không nhiều. Lúc đó chi phí cho một số thiệp thiếu sẽ rất cao vì đặt số lượng ít.

12. Hãy nhớ Đọc kiểm tra thật kỹ nội dung thiệp cưới khi duyệt thiết kế

Hãy đọc đi đọc lại, sửa chữa rồi đọc lại. Sau đó nhờ người khác cùng xem có lỗi gì không. Bạn không muốn để gửi thiệp cưới với thông tin không chính xác hoặc sai chính tả. Bạn sẽ phải tốn thêm khoản chi phí cho bộ thiệp cưới thứ hai nếu như bỏ sót lỗi nào đó.

13. Tự thiết kế thiệp cưới riêng

Khi tôi đã lên kế hoạch đám cưới, tôi tìm thấy một thiết kế mẫu thiệp cưới giá rẻ, tôi thực sự thích nó. Giá là khá thấp và tôi biết đó là cách tiết kiệm ngân sách cho tôi. Vì vậy, tôi đã lấy ý tưởng thiết kế và tạo ra thiết kế thiệp cưới giá rẻ của riêng tôi. Tôi lấy ý tưởng đó đến một cửa hàng in thiệp cưới, họ có thể biến nó thành một bộ thiệp cưới độc đáo với giá rất rẻ.

Bạn quan tâm đến mẫu thiệp cưới giá rẻ, xin mời vào đây

0948969688
SMS:0948969688Fan Facebook: http://facebook.com/thiepcuoicunghyZalo: 0948969688